5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ KHÔNG GIAN SỐNG XANH

Ngày nay, khi chủ nghĩa sống xanh trở nên phổ biến, các thiết kế không gian sống mang hơi thở tự nhiên ngày càng được ưa chuộng. Không gian sống đậm chất thiên nhiên mang đến cảm giác thanh bình, thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian sống xanh

Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên là điểm quan trọng của những không gian sống xanh. Để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thì việc thiết kế các hệ cửa sổ, cửa ra vào thật lớn để đón ánh sáng là phương án được sử dụng khá phổ biến.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sống của bạn tươi mới và thoáng đãng hơn bao giờ hết.

Sử dụng gạch bán sứ thay đá tự nhiên

Đá tự nhiên có thể thổi hồn vào không gian, tuy nhiên chi phí khá cao.Thay vì sử dụng đá, sử dụng gạch bán sứ là lựa chọn phù hợp. Màu sắc gạch và vân đá tự nhiên với những nét thô sơ tạo nên không gian nội thất vừa vừa mang nét hiện đại.

Dùng cây xanh làm điểm nhấn

Sử dụng cây xanh sẽ khiến bạn sẽ có cảm giác sống giữa thiên nhiên. Việc bố trí cây xanh ở các không gian mở được ưa chuộng. Đơn giản là đặt đôi ba chậu cây nhỏ, lọ hoa tươi trên bàn ăn, bàn trà hay bên cửa sổ,..

Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc, chậu cây giả có lẽ là một sự thay thế tuyệt vời. Tất cả đều đem đến cho bạn cảm giác thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

Ưa chuộng những sắc màu nhẹ nhàng

Những màu sắc trung tính nhẹ nhàng cũng là một trong những yếu tố giúp không gian sống trở nên hài hòa hơn. 

Ưu tiên vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất

Không gian sống xanh luôn tôn trọng những thứ thuộc về tự nhiên và cũng là điểm nhấn riêng biệt.

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, sỏi đá, gạch mộc để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Những nguyên liệu này đem đến sự mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. 

Tóm lại, không gian sống xanh không chỉ đơn thuần là một phong cách thiết kế, nó còn là cảm xúc giúp chủ nhân ngôi nhà có thể cảm nhận được sự tươi mới, bình yên, khác xa với cuộc sống xô bồ của thành thị. 

Tìm hiểu thêm về các mẫu gạch mới nhất tại MikaHouse

MIKAHOUSE CONSTRUCTION JSC

☎️ ‭0984 634 998

🏠 A1. Vinhomes Gardenia. Hàm Nghi. Hà Nội

🏠 B5-15 Vinhomes Gardenia. Hà Nội

📩 mikahouse.vn@gmail.com

🌐 www.mikahouse.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *