NHỮNG LƯU Ý SAU KHI THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT

Ốp lát gạch, một công việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình. Mọi người thường hay chú trọng đến những yêu cầu trước và trong quá trình thi công ốp lát. Vì vậy chúng ta thường hay bỏ qua những lưu ý hay yêu cầu sau khi thi công gạch ốp lát. Hôm nay mời các bạn cùng MIkahouse tìm hiểu thêm những lưu ý sau khi thi công gạch ốp lát.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI THI CÔNG GẠCH ỐP LÁT

Làm sạch bề mặt gạch

Sau khi ốp lát thi công phải chú ý làm sạch các vết bẩn còn bám trên bề mặt gạch. Thường các vết bẩn này là hồ xin măng bám vào bề mặt gạch trong quá trình thi công. Để xử lý các vết bám này chúng ta có thể dùng bay để đánh sách các vết bám sau đó lau sạch bề mặt gạch.

Kiểm tra, vệ sinh mạch gạch trước khi chà ron

Trong quá trình thi công không tránh được việc cát và bụi bẩn rơi vào mạch gạch. Trước khi chà ron chúng ta nên kiểm tra và vệ sinh một lượt các mạch gạch để keo chiết có hiệu quả bám dính tốt nhất.

Chú ý thời gian chà ron

Gạch ốp lát vừa thi công sẽ chưa đạt được độ cứng liêm kết giữa xương gạch và cos nền. Vì vậy chúng ta nên đợi khoảng 6 – 8 tiếng, tốt nhất là qua một đêm rồi mới tiến hành công đoạn chà ron. Tránh trường hợp tác động lực lên bề mặt gạch khi chưa đạt đủ cường độ liên kết

Vệ sinh ron gạch và hoàn thiện mặt bằng ốp lát

Sau khi chà ron để có các đường mạch đẹp và đều nhau thì việc vệ sinh ron gạch rất quan trọng. Vệ sinh ron gạch cũng tránh trường hợp keo chà ron còn thừa bám lên bề mặt gạch.

Sau khi vệ sinh ron gạch công đoạn cuối cùng là vệ sinh toàn bộ mặt bằng đã ốp lát. Bạn có thể dùng háo chất tẩy rửa có tính axit yếu để việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Trên đây là những lưu ý mà Mikahouse đã tìm hiểu và rút ra trong quá trình thi công thực tế gạch ốp lát. Mikahouse hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để áp dụng thực tế vào công trình của bạn. Cuối cùng Mikahouse xin chân thành cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *