KĨ THUẬT ĐÁNH DỐC SÀN NHÀ VỆ SINH

Độ dốc sàn là một tiêu chí quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà vệ sinh mà nhiều người quan tâm. Trên thực tế, cấu tạo sàn WC cùng với độ dốc sàn sẽ quyết định rất lớn đến khả năng thoát nước, chất lượng và độ an toàn của công trình này. Tìm hiểu độ dốc nền vệ sinh là một bước quan trọng khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh. Cùng Mikahouse tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đặc điểm cấu tạo sàn Nhà vệ sinh

Sàn vệ sinh có cấu tạo gồm 3 lớp. Bao gồm lớp lát sàn; lớp tạo dốc; lớp chịu lực. Sàn nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường xuyên chịu tác động của nước, chất lỏng. Khi xây dựng phải đảm bảo chống thấm và thoát nước tốt để không đến các công trình khác.

Tầm quan trọng của việc đánh dốc

Độ dốc sàn là một chỉ tiêu quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh. Nếu nhà vệ sinh không được đánh dốc hoặc có độ dốc nhỏ. Lâu ngày, nước bị ứ đọng dẫn đến hiện tượng thẩm thấu qua tường gây ra hiện tượng ẩm mốc và có thể bị thấm xuống tầng dưới gây ảnh hưởng đến cấu trúc căn nhà .

Kỹ thuật đánh dốc sàn nhà vệ sinh

Độ dốc sàn ảnh hưởng đến khả năng thoát nước cho sàn nhà. Sàn có độ dốc hợp lý thì bạn có thể giữ nhà vệ sinh luôn thông thoáng. Đồng thời hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe con người.

Độ dốc sàn sẽ tùy thuộc vào địa thế và trình độ thi công của người thợ. Nhưng tối thiểu phải đạt 0.5% (5mm/1.000mm). Nếu sàn nhà có diện tích lớn sẽ phải tách ra làm nhiều hướng để thoát nước được nhanh hơn.

Trong trường hợp nền WC thấp hơn so với nền nhà phải chú ý đến cốt sàn và tính toán một độ dốc hợp lý để thoát nước một cách nhanh nhất. Do vậy, tốt nhất là nên tạo độ dốc từ 1 – 2% và miệng nước đặt thấp hơn sàn khoảng 10mm.

Để có một không gian phòng tắm hoàn hảo bạn khó có thể bỏ công tác đánh dốc sàn. Mong rằng những thông tin mà Mikahouse cung cấp đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

MIKAHOUSE CONSTRUCTION JSC
———————————————————————————————————————
Hotline: 0984634998
Facebook: https://www.facebook.com/Gachoplatmikahouse
Website: https://mikahouse.vn

Hệ thống Showroom:

CS1. B5-15.Khu biệt thự liền kề – Vinhomes Gardenia – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – HN.

CS2. The Sun Avenue – An Phú – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *